6 Xu Hướng Tuyển Dụng Ngành Tài Chính Kế Toán

Posted by TranceM2 on

Thế giới tuyển dụng kế toán và tài chính đang thay đổi đáng kể vào năm 2017 trở lên. Thị trường việc làm cho các vị trí này dự kiến ​​vẫn còn mạnh mẽ – nhưng những gì các nhân viên kế toán và tài chính tìm kiếm đang thay đổi, và các chiến lược tuyển dụng mới nhất là công nghệ cao hơn bao giờ hết.

  1. Thị trường mở cửa cho người mới tốt nghiệp

Trong hai năm qua, nhu cầu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp tài chính đã tăng cao, một xu hướng được kỳ vọng sẽ tiếp tục. Sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sỹ đặc biệt đang có nhu cầu: Một bằng thạc sĩ cho biết thêm rằng nhiều đội tuyển dụng có giá trị, vì nó cho phép họ xác định những kỹ năng cụ thể và kinh nghiệm mà sẽ có giá trị cho công ty.

Tuy nhiên, các nhà quản lý tuyển dụng cũng nên ghi nhớ giá trị của đào tạo công ty và giáo dục liên tục. Nhu cầu đối với những người có bằng cử nhân về kế toán, tài chính cũng gia tăng, đặc biệt là đối với các công ty tự tin về khả năng đào tạo nhân viên của họ trong các lĩnh vực cần thiết. Cả hai cách tiếp cận đều có thể hoạt động, tùy thuộc vào mục tiêu tuyển dụng – nhưng bạn nên cảnh giác, có rất nhiều sự cạnh tranh cho cả hai loại sinh viên tốt nghiệp, vì vậy các gói bồi thường của bạn cũng có thể cần được xem xét

  1. Kinh nghiệm

Một xu hướng chúng ta đang nhận thấy là sự khó khăn trong việc giữ lại những nhân viên tài năng nhất trong lĩnh vực tài chính. Theo Cục Thống kê Lao động, nhu cầu đối với cả kế toán và kiểm toán viên dự kiến ​​sẽ tăng lên 11 phần trăm cho đến năm 2024, nhanh hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề.

Và đây là lưu ý quan trọng: Kế toán viên và kiểm toán viên là những nhân viên chính xác để nhận thức được xu hướng này và những con số phía sau nó. Điều đó có nghĩa là họ cũng có nhiều khả năng chú ý đến các cơ hội khác tại các công ty cạnh tranh, và chỉ cần đi đến đâu để tối đa hóa khoản bồi thường của họ. Các phòng ban nhân sự cũng cần phải nhận thức được xu thế này và mong muốn những nhân viên tài chính tài năng nhất của họ sẽ được theo dõi các cơ hội việc làm khác. Hãy lưu ý về sự gia tăng của các nhà tuyển dụng.

  1. Truyền thông xã hội trở nên quan trọng hơn đối với nhà tuyển dụng

Nhân viên tài chính không phải là người lạ với truyền thông xã hội (trên thực tế công việc của họ thường là phương tiện truyền thông xã hội thân thiện hơn nhiều vị trí) và họ đã nhanh chóng sử dụng các nền tảng xã hội để khám phá các cơ hội việc làm mới. Các nhà tuyển dụng đã nhanh chóng nhận ra xu hướng này – phần lớn các nhà tuyển dụng phụ thuộc vào các phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm nhân viên mới, chỉ với một phần nhỏ để tránh các nền tảng xã hội.

Điều đó có nghĩa là xã hội đang trở nên đông đúc với các nhà tuyển dụng, và họ kêu gọi khám phá các cơ hội việc làm trong ngành kế toán và cố vấn tài chính của họ. Điều đó có nghĩa là bạn cần nổi bật với hoạt động truyền thông xã hội xuất sắc và phản hồi. Bạn cần có đầu óc thông minh để nói chuyện với tiếp thị về cách đại diện cho cơ hội việc làm hiệu quả hơn trên phương tiện truyền thông xã hội và đưa ra một kế hoạch tuyển dụng mới cho các chuyên gia trực tuyến trẻ tuổi, mục tiêu.

  1. Các kỹ năng phát triển theo nhiều hướng

Nếu bạn theo dõi mô tả vị trí qua nhiều năm, bạn có thể nhận thấy một xu hướng đẩy nhân viên kế toán và tài chính làm nhiều hơn là chỉ lặng lẽ chen lấn số điện thoại tại bàn làm việc của họ. Khi các công ty phát triển toàn diện hơn và tìm kiếm hiệu quả mới, kỳ vọng của họ đối với kế toán đã tăng lên – cũng như các bộ kỹ năng mà họ đang tìm kiếm. Nhiều nhân viên tài chính hiện nay được mong đợi sẽ có kinh nghiệm trong các công cụ truyền thông đúng đắn, khả năng trở thành thành viên tích cực của một nhóm, và khả năng giải thích các báo cáo hoặc dữ liệu ngay khi thông báo (cho những người không có cùng mức độ đào tạo tài chính, hoặc bất kỳ đào tạo ở tất cả).

Nói cách khác, kỹ năng là yếu tố chính trong việc tuyển dụng, và chính sách tuyển dụng của bạn phải phản ánh điều đó. Đừng ngại cải thiện mô tả công việc và mở rộng các kỹ năng mà bạn đang tìm kiếm.

  1. Những băn khoăn ngoài công việc

Thời đại của quyền lợi đang nhanh chóng đi qua, như các công ty lớn đang học – và các công ty nhỏ cũng nên ghi nhớ điều đó. Ngay cả những sinh viên tốt nghiệp những ngày này ít ấn tượng với các đặc quyền ưa thích xung quanh văn phòng. Nhìn chung, nhân viên tài chính đang hướng tới một thái độ làm việc dựa trên tiền bạc nhiều hơn. Họ đang nghĩ nhiều hơn về cuộc sống của họ bên ngoài công việc – họ đang nghĩ đến việc mua nhà, thanh toán hóa đơn học phí, bắt đầu gia đình, định cư và bắt đầu đầu tư. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với họ, tập trung vào các lợi ích thực tế sẽ giúp trang trải các loại chi phí này. Đó là giá trị xa, xa hơn nhiều so với kế toán trung bình hơn so với một văn phòng ưa thích hoặc phòng mát-xa.

  1. Nhân sự tạm thời trở thành một giải pháp rộng rãi

Điều này đúng với công việc tài chính nhiều hơn: Theo Hiệp hội Nhân viên Mỹ, hơn ba triệu nhân viên tạm thời / hợp đồng làm việc cho các công ty nhân sự trong một tuần. Nhân viên tạm thời đã trở nên chấp nhận được nhiều hơn, bao gồm cả công việc kế toán.

Từ các dự án kiểm toán nội bộ và các quy định về tuân thủ mới đối với những thay đổi ngân sách đột ngột hoặc các vụ sáp nhập doanh nghiệp, những ngày này thường đòi hỏi phải có các nhiệt độ phức tạp làm việc về kế toán và tài chính. Các công ty bên thứ ba hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu, và nhu cầu công việc tạm thời và hợp đồng cao. Khám phá cách tuyển dụng nhân sự tạm thời có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của công ty bạn.