Làm Thế Nào Để Nộp Đơn Xin Việc Tại Ngân Hàng

Posted by TranceM2 on

Làm việc tại ngân hàng là ước mơ của nhiều người đặc biệt là những người thích làm giờ hành chính của “nhân viên ngân hàng” từ 9h đến 17h. Có rất nhiều vị trí làm việc trong ngân hàng bao gồm thu ngân và các công việc quản lý. Trước khi ứng tuyển công việc ngân hàng thì có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng có thể giúp bạn bảo đảm rằng mình đã chọn đúng ngành nghề và nâng cao khả năng được tuyển dụng. Dĩ nhiên với những ngân hàng mở cửa 7 ngày trong tuần thì không có gì đảm bảo rằng bạn có thể làm việc theo giờ ngân hàng truyền thống.

 1. Làm sạch báo cáo tín dụng của bạn. Để có thể làm việc tại ngân hàng, bạn cần có một lịch sử tín dụng tốt. Không có xếp hạng tín dụng cụ thể nào được ghi nhận nhưng có những tài khoản chưa thanh toán sẽ làm giảm cơ hội được tuyển dụng của bạn. Vì tính chất ngành nghề nên bạn phải vượt qua các kỳ kiểm tra về lý lịch hình sự. Hãy photo báo cáo tín dụng của bạn bằng cách liên lạc với với một trong ba cơ quan tín dụng sau: Equifax, TransUnion and Experian. Bạn được quyền lấy một bản báo cáo tín dụng miễn phí hàng năm thông qua trang Báo cáo tín dụng hàng năm miễn phí.
 2.  

 3. Hãy quyết định loại ngân hàng mà bạn muốn làm việc. Ví dụ đối với những ngân hàng nhỏ của đại phương, những ngân hàng quốc gia lớn hơn và hiệp hội tín dụng. Các ngân hàng địa phương và hiệp hội tín dụng thường có môi trường thân thiện hơn, tốc độ chậm hơn và ít khách hàng hơn. Các ngân hàng quốc gia thường có tốc độ làm việc nhanh hơn và có không gian rộng.
 4.  

 5. Ghé thăm trang web những ngân hàng đang có nhu cầu tuyển dụng. Dù cho bạn có thể liên lạc trực tiếp với các ngân hàng địa phương để quyết định bạn sẽ ứng tuyển vào ngân hàng nào, nhưng cách nhanh hơn là ghé thăm trang web của mỗi ngân hàng và truy cập mục “Ngành nghề”. Hầu hết các ngân hàng đều liệt kê những vị trí trống, khu vực của họ, trách nhiệm công việc và trình độ của ứng viên mong muốn.
 6.  

 7. Viết thư xin việc và sơ yếu lý lịch phù hợp với việc bạn đang quan tâm. Trong thư xin việc, hãy nêu rõ trình độ của bạn và những kinh nghiệm trước đây bạn có khi làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng.
 8.  

 9. Liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến ngành ngân hàng. Ví dụ như những kỹ năng thành thạo trong việc quản lý tiền, nhập dữ liệu, kế toán, khả năng toán học, dịch vụ khách hàng, xử lý tiền mặt, giao tiếp, bán hàng, phân tích, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo.
 10.  

 11. Hoàn tất đơn xin việc. Nhiều ngân hàng có sẵn những ứng dụng nộp đơn xin việc trực tuyến. Hãy nộp đơn, thư xin việc và sơ yếu lý lịch đến ngân hàng mà bạn muốn làm việc.