Những Mặt Thuận Lợi Trong Ngành Ngân Hàng

Posted by TranceM2 on

Khi bạn thực hiện một số nghiên cứu về ngân hàng trong cộng đồng, bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều người đã kinh doanh trong suốt thập kỷ qua. Ngành ngân hàng đã tồn tại nhiều thế kỷ và được dự đoán sẽ trở thành một phần quan trọng của xã hội trong tương lai gần. Thế nhưng sự bền vững của ngành và những triển vọng tích cực sẽ tạo ra nhiều công việc không phải là lợi thế với ngành ngân hàng.

Đáp ứng về nghề nghiệp

Ngân hàng là lựa chọn nghề nghiệp khá hoàn hảo với những ai muốn làm việc giúp đỡ vì cộng đồng. Các ngân hàng thường đóng vai trò quan trọng trong xã hội bằng cách bảo vệ, đầu tư và cho vay tiền. Nhiều ngân hàng có vai trò trực tiếp trong việc giúp đỡ khách hàng thực hiện những quyết định quan trọng trong cuộc sống như tiết kiệm tiền học đại học, mua nhà và những kế hoạch kinh doanh và nhu cầu nghỉ hưu. Các ngân hàng cũng có nhiều cơ hội để thực hiện những mong muốn của người dân. Ngân hàng TD cho biết hằng năm có hàng triệu đô la gửi đến các tổ chức phi lợi nhuận dựa vào cộng đồng, các sự kiện tài trợ cộng đồng và khuyến khích nhân viên đóng góp tình nguyện cho cộng đồng của họ.

Lịch làm việc

Lịch làm việc ở ngân hàng cho phép được nghỉ vào buổi tối, cuối tuần và ngày lễ. Hiện nay có nhiều ngân hàng đang mở rộng chi nhánh tại các địa điểm đa dạng hơn như bên trong các cửa hàng tạp hóa và các nhà bán lẻ, điều này tạo cơ hội cho những ai muốn làm việc theo lịch trình thay thế. Một số ngân hàng như Ngân hàng Hoa Kỳ còn có chương trình lập kế hoạch linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người lao động.

Đền bù

Chính sách đền bù có thể thay đổi phụ thuộc vào vị trí, thời gian và ngân hàng bạn chọn để làm việc. Tuy nhiên các ngân hàng thường trả mức lương mang tính cạnh tranh. Theo Văn phòng thống kê lao động Hoa Kỳ, vào năm 2010 có 10% cán bộ cho vay hàng đầu kiếm được hơn 112.370 đô la. Bên cạnh mức lương cơ bản, nhiều ngân hàng nhận được hoa hồng, thực hiện thêm nhiều ưu đãi và thưởng hằng năm. Theo Văn phòng thống kê lao động, các ngân hàng đầu tư cấp cao hoạt động trong lĩnh vực tài chính hoặc doanh nghiệp và nhận tiền thưởng vượt quá mức lương cơ bản của họ.

Lợi ích

Các ngân hàng thường có những gói lợi ích rất hấp dẫn. Ví dụ như Ngân Hàng Hoa Kỳ thường cung cấp các bảo hiểm về y tế, nha khoa và thị giác đến các ngân hàng và gia đình của họ. Công ty cũng cung cấp kê hoạch nghỉ hưu, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tàn tật và tài khoản chi tiêu linh hoạt đối với dịch vụ sức khỏe và cho trẻ em. Các quyền lợi khác mà ngân hàng cung cấp bao gồm thời gian trả lương, dịch vụ tài chính miễn phí, trợ giúp nhận con nuôi và tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe.

Tiến bộ

Các ngân hàng có xu hướng cung cấp các chương trình giáo dục và hỗ trợ về học phí. Đạt được bằng cử nhân hoặc tiếp tục chương trình học chưa bao giờ là lãng phí thời gian trong ngành ngân hàng. Các công ty tài chính nổi tiếng về cung cấp những cơ hội tiến bộ. Văn phòng thống kê lao động cho biết nhiều ngân hàng đầu tư sử dụng chính sách “tiến lên hoặc lùi bước” với các ngân hàng mới thăng tiến hoặc chấm dứt sau 2,3 năm nhằm giữ cơ hội cho những ngân hàng mới gia nhập.